0869 004 199

Hành trình cùng con gái chữa rối loạn kinh nguyệt

15/03/2018 | 3:49 sáng

Xin cám ơn Kim Nguyệt Kiều đã giúp tôi và con gái giải tỏa nỗi lo từ nhiều năm nay. Vậy là từ nay con gái tôi sẽ không phải đối mặt với những cơn đau bụng kinh hành hạ kèm rối loạn kinh nguyệt nữa“.
Dưới đây là lời tâm sự của chị Phạm Thị Huyền Châm (Hà Nội) về hành trình chạy chữa kinh nguyệt rối loạn cho con gái nhỏ.

Là một người mẹ, phụ nữ chúng ta ai ai cũng mong muốn con gái được khỏe mạnh, xinh xắn và ngoan ngoãn. Tôi cũng vậy. Cháu gái nhà tôi năm nay đã 24 tuổi, tốt nghiệp Đại học đi làm được hơn 1 năm mà kinh nguyệt vẫn chưa đều đặn. Cháu cũng đã đưa bạn trai về ra mắt gia đình, dự định đầu năm sau hợp tuổi sẽ kết hôn. Lòng tôi mừng cho con tìm được người bạn đời có hiểu biết, tâm lý, công ăn việc làm ổn định. Nhưng tôi cũng không khỏi lo lắng khi thấy kinh nguyệt của con không đều đặn, tháng đến sớm những 1 tuần, tháng lại chậm 2 tháng mới có một lần. Nhiều khi đến tháng mà vẫn không thấy con có kinh, tôi sợ cháu quan hệ trước hôn nhân có thai rồi nhưng gặng hỏi cháu một mực khẳng định chưa từng quan hệ tình dục. Tháng sau cháu lại thấy kinh bình thường, cứ chậm ngày là kinh lại nhiều hơn, kèm theo cơn đau bụng âm ỉ rất khó chịu. Gia đình tôi quyết tâm chạy chữa bằng được để con an tâm làm việc và chuẩn bị chuyện trăm năm.

Hành trình đồng hành cùng con gái chữa rối loạn kinh nguyệt

Thật ra, khi mới dậy thì cháu đã bị rối loạn kinh nguyệt. Ban đầu tôi nghĩ do cháu mới bước vào tuổi dậy thì, các chức năng của buồng trứng, tử cung chưa ổn định nên kinh nguyệt mới tháng có tháng không như vậy. Đi khám thì bác sĩ cũng bảo cháu bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì, kê đơn thuốc điều kinh uống hàng ngày nhưng vẫn không cải thiện được.
Tôi nhớ đợt sợ hãi nhất là năm cuối lớp 12 – cháu chuẩn bị thi đại học. Áp lực thi tốt nghiệp đè năng lên vai khiến con bé mất ngủ thường xuyên. Có khi 2h sáng tôi thức giấc vẫn thấy con đang cặm cụi học bài. Stress khiến cháu ít nói đi rất nhiều, ăn uống giảm sút, đợt đó con bé sút những 3kg. Có hôm tôi đi làm, tới cơ quan rồi mới biết để quên tập tài liệu quan trọng, nghĩ chồng thì đi công tác, hai đứa con thì đi học rồi nên vội vàng phóng xe về. Vào đến nhà thấy 8 rưỡi sáng mà con bé vẫn ở nhà, trời mùa hè mà đắp chăn, tôi hốt hoảng vào xem cọn làm sao thì cháu kêu con đau bụng đi học rồi nhưng phải xin cô giáo về. Hóa ra con gái đến kì, stress học hành khiến cháu vừa bị chậm kinh, vừa đau bụng dữ dội. Đợt đó tôi buộc phải cho cháu uống thuốc giảm đau và bắt đầu đi khám ở khắp nơi. Tình trạng ý tiếp diễn đã 6 năm rồi mà con bé vẫn đau bụng kinh thường xuyên và chưa thấy  dấu hiệu kinh nguyệt đều đặn.

Bệnh tình của con bé không đơn giản như tôi nghĩ. Giá như tháng nào kinh cũng đến sớm, hoặc tháng nào kinh cũng đến muộn thì sẽ dễ chữa chạy hơn rất nhiều. Vợ chồng tôi cũng cho con đi khám tại viện nhiều lần rồi, được 1 -2 tháng ổn định rồi bệnh của cháu lại đâu vào đấy. Mới đầu năm ngoái, vợ chồng tôi nghe người ta mách có bà lang ở Phú Xuyên chữa trị kinh nguyệt không đều tài lắm, bà chữa cả vô sinh – hiếm muộn cho nhiều đôi vợ chồng rất thành công. Gia đình tôi lại tiếp tục chuyến đi xuống Phú Xuyên tràn trề hi vọng. Sau khi hỏi han tình hình, bà ấy cho con gái tôi loại thuốc viên bột màu đen, nhỏ tầm cỡ một hạt đậu, dặn mỗi ngày phải uống 10 viên chia làm 2 lần sau khi ăn. Khi tôi hỏi đây là thuốc gì thì bà không nói, dặn cứ uống như vậy hết 2 liều thuốc là khỏi. Chúng tôi tin bà lang vườn đó mà thành ra hại con, con bé uống được đến hôm thứ 2 thì nôn thốc nôn tháo, không ăn được, đầu choáng váng phải đi viện. Nhân đây tôi cũng khuyên các chị em đừng nghe người ta đồn thổi mà rồi rước họa vào thân.

Con gái đã khỏi bệnh nhờ Kim Nguyệt Kiều như thế nào?

Con gái tôi cao m58 nhưng thể trạng của cháu rất gầy, chỉ nặng khoảng 41 kg. Chạy chữa cho cháu bằng thuốc Tây không được chúng tôi đành tìm về điều trị kinh nguyệt với Đông y. Khi tới trung tâm Đông y thăm khám, bác sĩ bắt mạch và xem xét thể trạng của con bé và kê thuốc cho cháu, bài thuốc gồm các vị thuốc thảo dược có sẵn. Bác sĩ cắt thuốc và cho cháu 15 thang dặn mỗi ngày uống 1 thang. Nhưng tôi nghĩ: “Cháu thì đi làm sớm, 2 vợ chồng tôi chưa về hưu ngày nào cũng phải tới cơ quan, chiều muộn mới về, sắc thuốc làm sao để uống được đây”. Tôi mới đánh liều hỏi thăm bác sĩ liệu có sản phẩm nào bào chế bằng thảo dược Đông y mà tác dụng điều kinh không thì được bác sĩ tư vấn sử dụng cốm thảo dược Kim Nguyệt Kiều của công ty dược Trung Ương Mediplantex sản xuất.

Lần này chúng tôi cũng không hi vọng nhiều lắm về kết quả. Tuy nhiên, bên cạnh việc uống thuốc, tôi bắt đầu tìm hiểu về thực đơn ăn uống để bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt cho con. Mỗi tuần 3 lần tôi mua ngải cứu về rán trứng gà, hoặc hầm chung với gà cho cháu ăn bởi ngải cứu rất tốt cho phụ nữ. Bên cạnh đó bữa ăn nào cũng không thể thiếu rau xanh, trứng gà, và các loại hạt, mầm đậu. Kết hợp chế độ ăn cùng việc uống thuốc đều đặn mỗi ngày, con bé dùng hết 3 hộp trong tháng đó thì thấy có kinh, bụng chỉ hơi căng tức chứ không còn đau dữ dội như trước nữa. Tôi mừng lắm. Lại tiếp tục mua thêm cho cháu dùng tiếp đến tháng thứ 2 thì kinh nguyệt được điều hòa, không còn bị chậm tới 2 – 3 tháng mới có một lần nữa. Cho đến hiện nay tôi vẫn tiếp tục duy trì thực đơn bồi bổ cho cháu, nhắc nhở cháu đi tập thể dục và thường xuyên sử dụng sản phẩm Kim Nguyệt Kiều để giải quyết tận gốc rối loạn kinh nguyệt. Khoảng hơn 6 tháng kiên trì ăn uống, tập luyện và dùng thuốc, cháu đã tăng được 2 kg, da dẻ mịn màng hơn hẳn. Gia đình chúng tôi đã yên tâm tưng bừng chuẩn bị đám cưới cho con gái vào sang năm.
Xin cám ơn Kim Nguyệt Kiều đã giúp tôi và con gái giải tỏa nỗi lo từ nhiều năm nay. Vậy là con gái tôi sẽ không phải đối mặt với rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh nữa. Sang tháng tôi sẽ cùng cháu đi kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi kết hôn và tiêm phòng trước khi có em bé để đảm bảo hạnh phúc vẹn toàn cho gia đình nhỏ của con gái.

 

Tags:
Kim Nguyệt Kiều có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 0869 004 199
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây: