0869 004 199

Những dưỡng chất quan trọng cho ngày đèn đỏ

26/12/2017 | 3:15 sáng

Trợ thủ giảm đau bụng kinh lại là những dưỡng chất quan trọng  hằng ngày.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, đây là giai đoạn mà các bạn gái của chúng ta rất hoang mang vì sẽ phải trải qua những ngày đèn đỏ sắp tới. Nhưng nếu cơ thể khỏe mạnh thì những ngày này không có gì là khó khăn, những cơn đau bụng cũng sẽ không thể ghé thăm bạn được. Còn với những bạn có cơ thể yếu thì lại là vấn đề  lo ngại thực sự. Để cơ thể bạn luôn khỏe mạnh ngoài hoạt động thể lực , tập luyện thể dục thể thao thì vấn đề dinh dưỡng cùng cần được chú ý đúng mức, sau đây những dưỡng chất quan trọng với cơ thể mình các bạn gái nhé.

>> Xem thêm : Những thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt chị em nên biết

Bốn nhóm thực phẩm chính.

  • Nhóm chất bột đường
  • Nhóm chất đạm
  • Nhóm chất béo
  • Nhóm Vitamin và khoáng chất

 

4-nhom-duong-chat-chinh-cho-co-the

4 nhóm dưỡng chất chính cho cơ thể

Trong đó có 3 nhóm thực phẩm  cung cấp năng lượng (được tính bằng Kilocalo) cho mọi hoạt động sống của con người gồm chất bột đường, chất đạm, chất béo ,có tác dụng làm cho các hệ cơ của cơ thể hoạt động dễ dàng. Nếu hiểu một cách khác, nếu bạn nghĩ cơ thể mình như một cỗ máy, để nó hoạt động bình thường thì chúng ta phải dùng “xăng,dầu” thì “xăng dầu” của cơ thể chính là 3 nhóm này nhé.

Vai trò của nhóm dưỡng chất với cơ thể của bạn.

  • Chất bột đường (Gluxid/Carbohydrat): Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
    Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây…

 

nhom-duong-chat-bo-sung-tinh-bot

 

  • Chất béo (Lipid)

Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, 1g chất béo cung cấp 9 Kcal năng lượng.Có trong dầu, mỡ, bơ…

 nhom-duong-chat-bo-sung-chat-beo

 

  • Chất đạm (Protid): Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng…Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng. Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ…

nhom-duong-chat-giau-dam-cho-cac-ban-nu-trong-ngay-den-do

 

  • Khoáng chất và vitamin: Cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất cần thiết để phát triển xương, và tái tạo làn da, và chức năng tăng trưởng, miễn dịch, sinh sản.Có nhiều trong sữa, pho mát, gan, đậu xanh, cua , sò, ốc, hàu, cà rốt, cà chua…

nhom-duong-chat-giau-vitamin-khi-den-ki-kinh-nguyet

Để cơ thể khỏe mạnh bạn phải cung cấp đầy đủ năng lược cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong những ngày đèn đỏ, cơ thể bạn sẽ mất một lượng máu nhất định, do vậy bạn ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cần phải cung cấp tăng thêm để cở thể bù lắp lại lượng máu đã mất đi. Đây cũng là lý do tại sao các bạn thường mệt mõi và xanh xao sau chu kỳ kinh nguyệt.

 Và bằng cách khác các bạn nên tìm hiểu thêm những phương pháp giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả để nhanh chóng đẩy lùi những cơn đau bụng khó chịu khi đến ngày.

Thực hiện song song những chế độ dinh dưỡng, và biện pháp giúp giảm đau bụng kinh an toàn thì cơ thể các bạn gái sẽ luôn luôn khỏe mạnh và dễ dàng đi qua những ngày đèn đỏ  một  cách nhẹ nhàng.

Tags:
Kim Nguyệt Kiều có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem địa chỉ Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 0869 004 199
Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây: