Thực hư về việc ăn chân gà luộc có béo không?

Chân gà luộc, chân gà luộc ngâm sả tắc,…là món ăn vặt rất được yêu thích. Vậy ăn chân gà luộc có béo không vì nó không có thịt nạc, chỉ có da và một chút ít mỡ cùng gân. Ăn vào thấy dai dai, ngon ngon. Dẫu chỉ là món luộc lại ít thịt, mỡ nhưng nhiều người vẫn băn khoăn liệu ăn gà luộc có béo không? Chúng ta sẽ cùng đi giải đáp nhé.

Ăn chân gà có tốt không?

Vùng chân của gà rất ít mỡ mà phần lớn là da và gân, không có thịt nạc. Nhờ đó, đối với những người thích ăn thịt thì đương nhiên phần chân gà chẳng có gì cuốn hút. Tuy nhiên, chân gà khi kết hợp với các loại gia vị lại tạo thành nhiều thức ăn ngon miệng và có ích cho sức khỏe đấy nhé.

ăn chân gà luộc có béo không

Chân của gà rất giàu collagen và các dưỡng chất quan trọng khác như: Lucoprotein, proteoglycan, chondroitin… những chất này đều rất có ích trong việc cung cấp đạm cho thân thể. Bên cạnh đó, trong thức ăn này còn có chondroitin sulfate và Acid hyaluronic, đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chondroitin sulfate có khả năng giữ nước cho sụn, phụ trợ hăng hái trong quá trình điều trị các bệnh tương quan đến xương khớp. Acid hyaluronic lại ảnh hưởng đến da, giúp duy trì độ ẩm cho làn da và ngăn ngừa lão hóa kết quả. Chân gà hầm càng lâu sẽ càng thải ra nhiều hydroxyapatite. Dưỡng chất này giúp xương của chúng ta rắn rỏi và dẻo dai hơn. 

Chân gà chứa nhiều Collagen

Nhờ đó, chân gà không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều ích lợi cho sức khỏe. Bổ sung chân gà vào thực đơn dưỡng chất không chỉ giúp bữa cơm gia đình đa dạng, đa dạng hơn mà còn giúp coi sóc và bảo vệ sức khỏe hoàn toàn cho mọi hội viên trong gia đình.

Chân gà chứa bao nhiêu calo?

Phân tích calo, dinh dưỡng có trong chân gà có được ( tính trên 100g):

  • Calo: 215 Kcal ( tính cả phần da gà)
  • Lipid: 15 gram
  • Chất béo: 13 gram ( bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa)
  • Cholesterol: 84 mg
  • Vitamin các loại: A, D, B12
  • Dưỡng chất khác ( canxi, sắt, Kali, …): 200g

Ăn chân gà luộc có béo không?

Chân gà luộc là cách chế biến phổ biến được nhiều người ưa thích.Tuy nhiên, khi ăn tại các hàng quán vỉa hè, chân gà tập kết thành số lượng rất nhiều để bán cho khách từ đó dễ bị pha trộn chân gà ươn, thối, bốc mùi…Vì thế bạn nên tự mua về chế biến tại nhà.

Trong chân gà chứa 80% là collagen. Tuy nhiên, lượng calo trong chân gà cũng tương đối lớn, lên đến 226 calo (chân gà để da). Bản thân chân của gà đã chứa một lượng chất béo tương đối lớn. Do đó, khi kết hợp với dầu mỡ sẽ khiến cân nặng của chúng ta tăng lên đáng kể. Muốn ăn chân gà mà không bị mập, các bạn nên ưu tiên các cách chế biến ít dầu mỡ như chân gà hầm, chân gà ngâm sả tắc, ngâm ớt và ít gây ra các tác dụng phụ cho sức khỏe so với việc chiên hoặc nướng.

ăn chân gà luộc có béo không

Với những người béo phì, thừa cân thì chân gà vẫn chứa nhiều chất béo cũng như dinh dưỡng nên có thể tăng cân. Vì thế bạn nên hạn chế ăn. Lưu ý, cả người bình thường cũng không nên ăn quá nhiều món này, sẽ tồn dư nhiều chất không tốt cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, lớp da bao bọc chân gà có hàm lượng chất béo cao, nếu dùng lâu dài có thể làm tăng lượng lipid máu ở những người cholesterol cao. 

Như vậy chúng ta đã giải đáp được thắc mắc ăn chân gà luộc có béo không. Chân gà là món ăn vặt thơm ngon nhưng chúng ta cũng cần hạn chế số lần ăn, vì tính chất vệ sinh an toàn thực phẩm. Và chân gà luộc ăn nhiều, ăn liên tục thì cũng có thế gây béo. Vì vậy nếu thèm chúng ta có thể ăn thật ít với số lần giãn cách, vừa an toàn sức khỏe vừa bảo toàn cân nặng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *