Updated at: 22-06-2023 - By: Dương Quang Huy

vẽ chân mày
Vì sao phải vẽ chân mày hợp với khuôn mặt? Chân mày tưởng chừng như không quan trọng, nhưng thực tế nó là một trong những phần quan trọng nhất trên gương mặt vì dáng mày không chỉ liên quan đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn liên quan đến tướng số. Một dáng mày đẹp sẽ làm tăng phần thanh tú trên gương mặt. Vì vậy trong trang điểm việc vẽ chân mày chiếm phần cực kì quan trọng quyết định thần thái khuôn mặt. Vậy hãy cùng chúng mình khám phá bí quyết vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt nhé.

Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp theo các bước cơ bản

Bước 1: Chải và Tỉa chân mày

Để vẽ được dáng lông mày đẹp tự nhiên thì bạn cần trau chuốt tỉa gọn ghẽ đôi lông mày. Để tỏ rõ ra các đường nét và khuôn lông mày. Bạn dùng nhíp hay dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mọc lệch. Không đúng trật tự. Đây là những bước đầu tiên cũng như giữ vai trò trọng đại trong các bước kẻ lông mày để tôn lên đường nét hài hòa của khuôn mặt.

vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

Để chải và tỉa lông chân mày bạn có khả năng thực hiện theo 4 bước đơn giản dưới đây:

 • Hãy dùng lược chải lông chân mày chải các sợi lông hướng lên phía trên, những sợi lông chân mày nào nhô ra khỏi đường lông mày thì đó chính là phần bạn cần phải cắt tỉa.
 • Dùng kéo để tỉa đi các sợi lông bị dài đến khi chúng có độ dài ngắn mong đợi.
 • Chải lông chân mày theo góc 45 độ và tiếp tục cắt tỉa.
 • Chải các sợi lông này theo hướng xuống dưới và tiếp nối cắt đi các sợi bị dư ra. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt tỉa lông lông mày.

Bạn cũng có thể dùng nhíp để loại bỏ đi các sợi lông chân mày mọc “không theo hàng lối”. Cách này thường khá đau do bạn nhổ bỏ trực tiếp từng sợi lông, tác động đến lớp biểu bì. Vì nên, trước lúc ứng dụng cách này, bạn nên tắm nước ấm hoặc dùng khăn đã nhúng nước nóng áp lên mặt để giúp lỗ chân lông co và giãn, khi đó tỉa lông mày bằng nhíp sẽ đơn giản hơn.

Bươc 2: Vẽ chân mày hợp với khuôn mặt (chọn dáng mày)

 • Mặt oval

Là kiểu khuôn mặt khá hoàn hảo để ứng dụng nhiều kiểu lông mày khác biệt. Tuy nhiên để tôn lên vẻ mềm mịn ưu thế bạn nên để kiểu dáng lông mày mảnh khảnh, đều và ít góc cạnh.

 • Mặt dài

Với những bạn gái sở hữu khuôn mặt dài thì kiểu lông mày ngang Hàn Quốc hết sức tương thích giúp tạo điểm nổi bật trên khuôn mặt lôi cuốn mọi ánh nhìn. Kiểu lông mày ngang Hàn Quốc đang khá thịnh hành và được nhiêu ngôi sao lăng xê nhiệt tình.

 • Mặt tròn

Mục tiêu của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì thế, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

 •  Mặt vuông

Nếu bạn chiếm hữu mặt vuông nên chọn dáng vẻ lông mày hình cánh cung để thăng bằng phù hợp những đường nét trên khuôn mặt. Nếu chọn lựa dáng vẻ này bạn nên để phần đầu, giữa, đuôi mày có chiều ngang bằng để không tạo cảm thấy lông mày quá nhỏ, quá sắc so với dáng mặt vuông.

Không chỉ có vậy độ cong của lông mày có liên quan khắng khít tới xương hàm góc cạnh của mặt vuông. Đỉnh góc cong của lông mày tỷ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Bởi vậy nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

 •  Mặt trái tim

Với những bạn sở hữu khuôn mặt con tim thì nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Tùy vào độ rộng của trán hay phần cằm nhọn bạn có thể tiếp nối điều chỉnh chút độ cong lên xuống của lông mày để 2 điểm hợp lý nhé!

 • Mặt kim cương

Mặt kim cương bạn nên chọn mẫu mã lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt trở nên mịn màng. Hơn nữa, phần chân mày dày dặn sẽ giúp bạn lôi cuốn ánh nhìn của người đối diện và giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Xem thêm: https://hellobacsi.com/suc-khoe/phau-thuat/dieu-khac-chan-may/

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Để xác định đầu chân mày rất giản đơn bạn đặt 1 đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt, điểm giao nhau với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày. Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày. Sau cùng đỉnh chân mày được xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4: Tạo khuôn

Sau khi đã xác định 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày. Bạn thực hiện tạo hình khuôn lông mày bằng cách nối 3 điểm này để tạo đường kẻ. Tiếp theo xác định độ rộng giữa 2 lông mày để kẻ đường dưới. Ở bước này bạn nên dùng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang nhé.

Bước 5: Tô màu chân mày

Sau khi đã tạo khuôn bạn dùng chì vẽ lông mày bắt đầu tô vào phần khung đã tạo sẵn. Bạn hãy tô nhẹ nhõm để đều màu và tự nhiên nhất, ở phần lông mày bị thưa bạn nên dặm đậm hơn, còn phần lông mày mọc nhiều hơn thì dặm vừa đủ để đôi lông mày thêm hoàn hảo.

Để lông mày đẹp đều màu bạn nên dùng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì. Rồi dùng cọ chải lại những sợi lông sao cho ngay hàng thẳng lỗi và đều màu. Bước sau cùng bạn sử dụng mascara chân mày để nhuộm những sợi lông cho trùng màu nhé!

Bước 6: Điều chỉnh

Để loại bỏ bớt những lỗi hay chỉnh sửa dáng vẻ phù hợp với khuôn mặt thì bạn dùng tăm bông xóa bỏ bột thừa hay những nét vẽ bị lem. Rồi lấy phấn hoặc kem che thiếu sót để làm nổi trội thêm hàng lông mày.

Hướng dẫn 4 cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

Cách vẽ chân mày ngang

Cách thứ nhất: Dùng khuôn chân mày có sẵn

Đây là cách vô cùng giản đơn, không khiến bạn tốn nhiều quá thời điểm hay công sức. Bạn chỉ việc đặt khung chân mày lên chân mày của mình và tô cho đầy phần khuôn. Tuy vậy cách vẽ chân mày chỉ hợp với những nàng có lông mày thưa và ngắn.

vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

Cách thứ hai

 • Chuẩn bị bút kẻ chân mày (có khả năng là bột hoặc dạng chì)
 • Sau khi đã định hình 3 điểm của chân mày theo cách trên bạn đồ các nét mờ theo các điểm đầu – đỉnh – đuôi của chân mày.
 • Bạn điều chỉnh các đường nét sao cho thật đồng bộ giữa hai bên chân mày với nhau.
 • Tô đậm chân mày và sử dụng mascara để giúp chân mày thêm tinh tế nhé.

Lưu ý là đừng tô đậm quá, nếu không chúng sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên nặng nhọc, mất cân đối. Gần kề đó giải pháp này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay nên bạn nỗ lực kiên trì trong những lần đầu tiên tập vẽ nhé.

Cách vẽ chân mày cong

Đây là kiểu chân mày nhận sự ưa chuộng của đông đảo các chị em. Cách kẻ chân mày này tương thích với hơn hết các kiểu khuôn mặt, bạn chỉ cần chỉnh sửa độ lên xuống của phần đỉnh chân mày là đã có khả năng làm cho khuôn mặt thêm hài hòa, làm nổi trội lên các đường nét cũng như là đôi mắt của bản thân mình. Các bước thao tác đối với kiểu chân mày cong cũng có sự na ná nhất mực như là vẽ kiểu chân mày ngang.

vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

Tuy thế, kẻ chân mày cong bạn cần phải xác định thêm điểm dưới của chân mày, như là giao điểm giữa đường thẳng xác định đỉnh chân mày với đường kẻ ngang từ điểm đầu chân mày. Sau đó bạn thực hành các bước như phác họa kiểu chân mày theo muốn bằng cách nối các điểm đầu – đuôi – đỉnh và dưới lại với nhau.

Điều chỉnh chân mày cho chúng đồng bộ hai bên với nhau, sau đó tô đậm là bạn đã hoàn thành. Đối với kiểu vẽ chân mày cong, phần nhô lên của chân mày nên được vẽ dày hơn so với hai đầu. Đuôi chân mày mỏng và mảnh khảnh sẽ giúp tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên và uyển chuyển cho khuôn mặt của bạn.

Cách vẽ chân mày khói

Lông mày khói mấy năm quay lại đây được nhiều sao Việt lăng xê. Lông mày khói có đặc thù tự nhiên, hơi cong, rậm rì thậm chí bạn cảm giác bừa bãi. Nhưng chính sự lộn xộn này giống sâu róm giúp đôi mắt của bạn trở nên cuốn hút huyễn hoặc hơn.

Kẻ lông mày khó giúp bạn chiếm hữu vẻ mạnh, cá tính và quyến rũ của gương mặt. Phần nhiều  lông mày khói có màu xám tối giúp mí mắt trở nên to rõ hơn. Từ đó bạn đơn giản phối đồ, mẫu tóc hợp với dáng vẻ đôi lông mày.

Vẽ chân mày theo khuôn dáng có sẵn trên gương mặt

Cách vẽ chân mày này có khả năng được xem là giản đơn nhất, khi bạn chỉ cần đồ lại các đường nét chân mày sẵn có của bạn. Những nơi chân mày bị thưa, bạn dùng chì kẻ chân mày hoặc bột phủ để tô đậm lên là đã hoàn tất.

Cách vẽ lông may này chỉ áp dụng cho các nàng có sẵn khuôn dáng chân mày đẹp, phù hợp và tương thích với khuôn mặt của mình.

vẽ chân mày hợp với khuôn mặt

Cách chọn màu lông mày hợp với màu da và tóc

Chọn màu lông mày thích hợp có khả năng nhờ vào sở thích của từng người yêu. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn màu lông mày thích hợp với màu da và màu tóc.

Để đơn giản hóa, màu lông mày chỉ cần chọn theo công thức: Tóc đen-mày đen/nâu đậm, tóc nâu-mày nâu gỗ đậm, tóc vàng đỏ-mày nâu bạc xỉu… chỉ cần màu lông mày trùng hay sáng hơn màu tóc một tông là được.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những bí quyết và kiến thức hữu dụng về cách kẻ chân mày phù hợp với bản thân. Mong rằng các nàng sẽ thành thạo được những động tác và vận dụng chúng thật thành công. Chúc các nàng sẽ luôn xinh xắn và rực rỡ theo cách của riêng mình.

Tham khảo thêm: Tự làm kem chống nắng cho da mặt có khó không?

Rate this post